Dịch Vụ Sấy Đông Khô

Dịch vụ Sấy đông khô chính là phương pháp sấy được làm khô sau khi đã được đông đá ở nhiệt độ rất thấp. Cùng với đó sấy đông khô là một trong những phương pháp sấy tốt nhất được ưa chuộng nhất đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về thành phẩm hiện nay. Chúng tôi hiện đang là một cơ sở cung cấp dịch vụ sấy đông khô uy tín, với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn đáp ứng được mọi tiêu chí của khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số những thông tin mà khách hàng cần tìm hiểu về dịch vụ sấy đông khô. Các bạn nhớ tham khảo hết bài viết này nhé!.

Sấy đông khô thực phẩm là gì?

Sấy đông khô được hiểu đơn giản là quá trình lấy hết nước có trong thực phẩm bằng cách cấp đông rồi sau đó sấy khô nhờ sự thăng hoa của hơi nước để làm khô sản phẩm. Hay nói cách khác chính là quá trình làm cho nước trong thực phẩm chuyển từ thể rắn sang thể hơi. Sau quá trình đó thì các loại thực phẩm đều được sấy khô hoàn toàn.

sấy đông khô
sấy đông khô

Thông thường thì nếu như các phương pháp sấy khô khác thì thực phẩm sẽ chuyển luôn từ thể nước sang thể hơi. Mà không trải qua quá trình cấp đông thực phẩm. Mặc dù sau khi sấy thì cả sấy đông khô và các phương pháp sấy thông thường đều có thể tăng được thời gian bảo quản lâu dài. Nhưng nếu như sử dụng phương pháp sấy đông khô thì việc chuyển từ thể rắn sang thể khí lại giúp cho sản phẩm có được chất lượng cao hơn nhiều.
Chính vì sản phẩm được sấy đông khô có chất lượng cao nên có giá trị trên thị trường, đồng thời được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên thì chủ yêu là trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và dược phẩm là chủ yếu. Tất cả các loại thực phẩm sau khi sấy xong đều có trọng lượng nhẹ dễ vận chuyển, đóng gói mà lại vẫn bảo toàn được giá trị về dinh dưỡng, màu sắc cũng như hương vị của sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp sấy đông khô

Sấy đông khô là một phương pháp sấy khá phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cũng như các quy trình phải được làm đúng trình tự. Chỉ khi đảm bảo được như vậy thì sản phẩm mới cho ra được kết quả tốt là giữ được hình dạng, mùi vị, chất dinh dưỡng cũng như màu sắc của sản phẩm tốt nhất. Phương pháp sấy đông khô trai qua ba giai đoạn sau:

Giai đoạn 1 – Làm lạnh, cấp đông

Các loại thực phẩm trước khi bảo quản luôn được để ở nhiệt độ thường. Trong khi đó các Thực phẩm sau khi sơ chế và làm sạch sẽ được cho vào cấp đông từ 5-8 tiếng tùy vào mỗi loại thực phẩm. Với công nghệ sấy hiện đại như hiện nay thì việc cấp đông sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thực tế cho thấy thời gian cấp đông có thể ít đi hơn vài tiếng đồng hồ, nhưng sản phẩm vật được cấp đông hoàn toàn.
Mỗi một máy sấy đông khô đều có tích hợp sẵn bộ phận cấp đông đáp ứng được tiết kiệm thời gian sấy. Chính nhờ giai đoạn này mà sản phẩm giữ được chất lượng cao sau khi sấy xong. Bởi nó giúp cho sản phẩm được hấp thụ bớt đi lượng hơi ẩm bị thoát ra từ bên ngoài một cách thấp nhất.

Giai đoạn 2 – Sấy sơ cấp

Sản phẩm sau khi đã được cấp đông hoàn toàn thì sẽ được đưa vào buồng sấy. Mỗi một loại sản phẩm sẽ có thời gian và tần số, nhiệt độ khác nhau. Trong môi trường chân không tinh thể đá trong sản phẩm sẽ dần dần bốc hơi chuyển sang dạng hơi. Áp suất nhiệt trong môi trường chân không lúc này sẽ được điều chỉnh lên cao dần. Để cho các tinh thể đá tan hết và nhanh chóng chuyển sang thể hơi và hấp thụ lại ở bộ phận bẫy nước của máy sấy đông khô.
Nhiệt độ ở bộ phận bẫy nước luôn luôn thấp hơn tối thiểu là 20 độ C so với nhiệt độ ở buồng sấy. Như vậy thì hơi nước khi được chuyển qua bẫy nước sẽ nhanh chóng ngưng tự lại trở thành các tinh thể đá. Quá trình này cứ diễn ra liên tục như vậy cho đên khi sản phẩm đạt đến độ khô nhất định.

Giai đoạn 3 – Sấy thứ cấp

Thực phẩm sau khi sấy khô thứ cấp đã được làm hút hết nước trong sản phẩm sản phẩm đã khô tới hơn 90%. Vì thế giai đoạn sấy thứ cấp chính là giai đoạn cuois cùng để làm khô thực phẩm hoàn toàn. Lúc này trong buồng sấy nhiệt độ sẽ tăng cao nhanh chóng lên tới 70 độ C. Làm cho lượng hơi ẩm còn sót lại trong thực phẩm sẽ được bốc hơi hết. Sản phẩm sau khi hoàn thành khô hoàn toàn.

Ưu điểm của phương pháp sấy đông khô

Phương pháp sấy đông hô còn được gọi là sấy thăng hoa. Phương pháp này là phương pháp hiện đại bậc nhất hiện nay trong tất cả các phương pháp sấy. Là giải pháp hoàn hảo cho những loại thực phẩm khó sấy như: bơ, sầu riêng, hoa , dược liệu…Sấy đông khô thay thế cho các phương pháp sấy truyền thống. Giups người dùng có thể được sử dụng được những sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với các loại thực phẩm sấy khô bằng phương pháp sấy thông thường. Thực phẩm sấy đông khô mang lại nhiều lợi ích có giá trị:
Thực phẩm sau khi sấy khô bảo toàn nguyên vẹn các loại chất dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị
Thực phẩm sấy đông khô thời gian bảo quản tốt hơn so với các phương pháp sấy khô khác.
Vẫn giữ nguyên được hình dạng như ban đầu còn tươi. Sau khi sấy khô có được ngâm vào nước sẽ trở về nguyên dạng như ban đầu.
Thời gian bảo quản thực phẩm lâu hơn so với các phương pháp khác.
Ngoài ra thì phương pháp này cũng còn mang lại khá nhiều lợi ích khác. Khi bạn sử dụng trực tiếp sản phẩm sẽ cảm nhận thấy được những gì từ phương pháp sấy này mang lại còn hơn cả sự mong đợi.

Dịch vụ sấy đông khô bằng máy sấy công nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sấy đông khô. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Cùng với hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn đầy đủ các trang thiết bị máy móc, chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng không chỉ là dịch vụ tốt mà còn cho ra thành phẩm chất lượng. Cung cấp các giải pháp sấy mang lại hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí. Chính vì thế trong nhiều năm qua chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.
Để duy trì được điều đó chúng tôi đã không ngừng nỗ lực và cố gắng hoạt thiện hơn cả về cơ sở vật chất lẫn các dịch vụ đi kèm. Hệ thống đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu phương pháp sấy chính là yếu tố giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ sấy đông khô. Góp phần gây dựng được niềm tin của khách hàng trong suốt nhiều năm qua, Chúng tôi hy vọng rằng những nỗ lực và cố gắng của chúng tôi sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng và mong muốn sẽ được cùng đồng hành với quý khách hàng trong những dự án sấy sắp tới.

Báo giá dịch vụ sấy đông khô

Chúng tôi xin báo giá dịch vụ sấy đông khô cam kết cung cấp dịch vụ sấy đông khô với chất lượng cao, và chi phí hợp lý. Để báo được giá chính xác phải dựa vào nhiều yếu tố như: sản lượng, loại thực phẩm… Chính vì thế hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn và báo giá và tư vấn chính xác về chi phí dịch vụ sấy nhé!.Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ sấy đông khô thì hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo hết bài viết này!.

 

4.7/5 - (8 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Dịch Vụ Sấy Gia Công Hoàng Trà

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sấy gia công Hoàng Trà là một trong những đơn vị có hệ thống máy móc nhà xưởng hiện đại.Với hệ thống máy sấy thăng hoa công nghiệp với khối lượng sấy lớn đảm bảo giữ nguyên màu sắc mùi vị dưỡng chất có trong các sản phẩm .Chúng tôi cam kết hoàn toàn không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, hương liệu trong chế biến, bảo quản.

Bài mới nhất của Dịch Vụ Sấy Gia Công Hoàng Trà (Xem tất cả)