Dịch Vụ Sấy Nông Sản

Sấy nông sản Để bảo quản cũng như thay đổi được hương vị của sản phẩm. Thì cách duy nhất chính là sấy khô nông sản. Ngoài việc kéo dài được thời gian bảo quản thì còn thuận lợi cho cả quá trình vận chuyển. Vì vậy mà sấy khô nông sản đang là một dịch vụ có sức hút hiện nay. Nhu cầu về dịch vụ sấy cũng ngày một tăng cao. Hiện trên thị trường có nhiều phương pháp sấy từ các công nghệ sấy khác nhau. Đáp ứng nhu cầu đa dạng sản phẩm sấy, bởi mỗi một loại nông sản sẽ phù hợp với những phương pháp sấy khác nhau.

Dịch vụ sấy nông sản là gì?

Dịch vụ sấy nông sản tại Việt Nam được biết đến là đất nước có nền nông nghiệp phát triển. Hằng năm có hàng nghìn tấn nông sản các loại được thu hoạch và xuất khẩu. Tuy nhiên thì vì là nông sản tuơi nên rất nhanh hỏng và không thể bảo quản được lâu dài. Các phương pháp sấy khô truyền thống thì chỉ đáp ứng được một sản lượng rất thấp. Đây cũng là lý do cần phải sử dụng dịch vụ sấy khô nông sản.

dịch vụ sấy nông sản
dịch vụ sấy nông sản

Nông sản sau khi được sấy khô sẽ bảo quản được lâu và hạn chế được những tổn thất nặng nề sau mỗi một mùa thu hoạch lớn.
Dịch vụ sấy gia công nông sản chính là bên có như cầu sấy sẽ giao nông sản sấy của mình cho bên nhận sấy thuê. Với mỗi loại nông sản sấy sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp sấy sao cho sản phẩm có chất lượng cao nhất phù hợp với mục đích kinh doanh và chi phí đầu tư. Với những phương pháp sấy khác nhau thì chi phí dịch vụ cũng khác nhau.

Quy trình sấy khô nông sản

Như đã nói, hiện có nhiều phương pháp sấy khác nhau. Vì vậy mà mỗi một phương pháp cũng sẽ có sự thay đổi về quy trình khác nhau. Nhưng hầu hết các phương pháp sấy sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:
Sơ chế nguyên liệu
Tất cả các loại nông sản sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch và sơ chế trước khi sấy. Các loại nông sản khác nhau có cách sơ chế khác nhau. Cần phải loại bỏ vỏ và làm sạch hết các chất bẩn chất độc hại. Cùng với đó là những nông sản đã bị hỏng , dập nát sẽ được bỏ đi. Để đảm bảo được sản phẩm có chất lượng đồng đều nhau thì phải xếp, cắt lát nông sản sao cho đồng đều về kích thước. Đồng thời có thể tăng thời gian sấy được tốt hơn.
Sấy nông sản
Nông sản sau khâu sơ chế đã được xếp sẵn nên khay. Khi sấy thì chỉ cần xếp các khay vào trong máy sấy chuyên dụng. Sau đó căn cứ vào công nghệ sấy để điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Sấy lạnh và sấy nhiệt sẽ có thời gian sấy nhanh hơn so với công nghệ sấy thăng hoa.
Đóng gói và bảo quản sản phẩm
Sau khi nông sản đã sấy khô đạt chất lượng yêu cầu. Thì sẽ được đóng gói cẩn thận. Với những sản phẩm sấy khô thời gian bảo quản có thể nên đến cả năm ở nhiệt độ phòng bình thường rất dễ dàng.
Dễ dàng có thể thấy sấy khô nông sản là giải pháp tốt nhất mang lại nhiều lợi ích cho việc sử dụng và bảo quản của nông sản. Chính vì thế mà thay vì phải bỏ ra chi phí đầu tư rất lớn thì việc sử dụng dịch vụ sấy là một trong những cách mà các đơn vị kinh doanh đảm bảo được lợi nhuận tốt nhất cho mình.

Dịch vụ sấy nông sản phổ biến nhất hiện nay

Sấy nông sản mang lại nhiều lợi ích khác nhau, nên là giải pháp được các đơn vị kinh doanh hướng tới. Tuy nhiên không phải loại nông sản nào cũng được sấy cùng một phương pháp. Vì đặc điểm của các sản phẩm nông sản khác nhau. Hiện nay có những phương pháp sấy nông sản phổ biến sau:

Phương pháp sấy nông sản bằng phương pháp sấy lạnh:

Chính là phương pháp sấy khô được ưa chuộng nhất hiện nay. Làm khô sản phẩm dựa vào nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ thông thường. Nhiệt độ sấy lạnh từ 35-65 độ C, độ ẩm không khỉ sấy chỉ giao động từ 10-30%. Nên sản phẩm sau khi sấy xong có chất lượng cao khi giữ nguyên được các giá trị ban đầu của sản phẩm.

Phương pháp sấy nông sản bằng phương pháp sấy thăng hoa.

Tất cả các loại nông sản trước khi sấy thăng hoa đều được cấp đông nhanh chóng. Khi sấy khô sản phẩm sẽ chuyển từ thể rắn sang thể khí trong môi trường chân không. Đây là yếu tố giúp cho sản phẩm có thể bảo toàn được các giá trị ban đầu của sản phẩm như hình dạng, màu sắc, chất dinh dưỡng.
Dịch vụ sấy nông sản bằng công nghệ sấy nhiệt. Sử dụng khí nóng thổi trực tiếp và nông sản sấy. Từ đó làm khô nông sản nhanh chóng, nên có giá thành sấy thấp. Nhưng chất lượng nông sản sấy nhiệt không được tốt bằng sấy thăng hoa và sấy lạnh hiện nay.
Để lựa chọn được phương pháp sấy phù hợp thì còn căn cứ vào chi phí đầu tư, mục đích kinh doanh và loại nông sản. Để nhanh chóng và có chất lượng sản phẩm tốt thì bạn có thể tìm đến Hoàng Trà. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tìm được phương pháp sấy phù hợp, tốt nhất.

Đơn vị dịch vụ sấy nông sản uy tín

Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Trà là một đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ sấy nông sản. Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm từ đội ngũ nhân viên mà còn có hệ thống nhà xưởng quy mô lớn. Đầy đủ kho lạnh, xưởng đóng gói cùng với các loại máy sấy hiện đại, tiên tiến hàng đầu hiện nay.
Để có được vị trí top đầu như hiện nay thì chúng tôi vẫn luôn không ngừng nỗ lực và cố gắng để cho ra những sản phẩm có chất lượng cao, dịch vụ sấy với giá thành cạnh tranh tốt nhất. Vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đã lựa chọn chúng tôi để đồng hành cùng bạn tạo ra những sản phẩm nông sản sấy chất lượng hoàn hảo nhất.

Báo giá dịch vụ sấy nông sản

Đối với mỗi loại nông sản sẽ có một phương pháp sấy khác nhau chính vì vậy mức giá cũng có sự chênh lệch. Nhưng chúng tôi luôn cam kết giá thành luôn ở mức cạnh tranh nhất nhằm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.
Sấy nông sản đang là hướng đi tốt nhất được đánh giá cao và lựa chọn hiện nay của các đơn vị kinh doanh. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho bạn. Vì vậy việc lựa chọn đúng đơn vị dịch vụ sấy chính là yếu tố giúp bạn thành công trong kinh doanh sản phẩm sấy của mình.

5/5 - (4 bình chọn)