Dịch Vụ Sấy Thăng Hoa Gia Công

Dịch vụ sấy thăng hoa đang là một trong những dịch vụ nhận được sự quan tâm lớn nhất từ khách hàng và các đơn vị doanh nghiệp. So với những dịch vụ sấy lạnh, sấy nóng thì dịch vụ sấy thăng hoa mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Sản phẩm sau khi sấy sẽ bảo quản được trong một thời gian dài hơn rất nhiều. Vì vậy mà nó mang lại được nhiều nền tảng giá trị khác nhau cho các đơn vị kinh doanh

Sấy thăng hoa là một trong những phương pháp giúp bảo quản sản phẩm một cách hiệu quả,đặc biệt là dược liệu.Dịch vụ sấy thăng hoa do xưởng sấy Hoàng Trà cung cấp giúp giữ nguyên hoạt chất,không bị biến  thực phẩm sấy khô hiện đang dần được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng thời gian gần đây. Để sấy thực phẩm, các đơn vị sản xuất đã áp dụng nhiều công nghệ và phương pháp sấy khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn công nghệ Sấy Thăng Hoa – dịch vụ sấy gia công bằng máy sấy thăng hoa đang thịnh hành và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

dịch vụ sấy thăng hoa gia công
dịch vụ sấy thăng hoa gia công

Dịch vụ Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là một trong những thuật ngữ được rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Sấy thăng hoa chính là quá trình tách ẩm ra khỏi nguyên liệu sấy bằng sự thăng hoa của nước. Nói một cách dễ hiểu hơn, đây là quá trình chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi.

Ở điều kiện bình thường, lượng ẩm trong thực phẩm sẽ ở dạng lỏng. Do đó, để thăng hoa chúng cần được chuyển sang thể rắn bằng phương pháp đông lạnh. Chính vì thế, sấy thăng hoa còn có tên gọi khác là sấy lạnh đông.

Các sản phẩm sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa giúp cho sản phẩm sau khi tách hơi nước vẫn giữ nguyên được các đặc tính như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Quy trình triển khai dịch vụ sấy thăng hoa gia công

Việt Nam vốn nổi tiếng là một đất nước có nền nông nghiệp rất phát triển. Hằng năm vào các mà thu hoạch thì sản lượng lương thực, thực phẩm vô cùng lớn. Nếu để tươi thì chỉ trong một thời gian rất ngắn các sản phẩm này đã bị hao hụt , hư hỏng và phải bỏ đi rất nhiều. Gây tổn thất lớn về kinh tế cho cả người dân và các doanh nghiệp. Vì vậy mà họ có nhu cầu sấy khô sản phẩm rất nhiều để có thể bảo quản được dễ hơn, lâu dài hơn.Dịch vụ sấy thăng hoa luôn có tầm quan trọng nhất định. Khi mà nhu cầu của khách hàng nhiều, thì đơn vị cung cấp dịch vụ sấy cũng xuất hiện nhiều. Đây cũng là giải pháp tốt nhất dành cho những đơn vị cần sấy khô sản phẩm nhưng không đầu tư được nhà xưởng.

Khi khách hàng có nhu cầu sấy thăng hoa các sản phẩm,khách hàng liên hệ với chúng tôi qua hotline theo quy trình sấy gia công dịch vụ  như sau Theo đó, quy trình sấy thăng hoa gia công hoạt động theo nguyên lý cấp đông nhanh các nguyệt liệu. Sau đó, tiến hành giảm áp suất môi trường để các tinh thể đã đông trong nguyệt liệu sẽ thăng hoa từ rắn sang khí. Quy trình sấy thăng hoa trải qua 3 giai đoạn như sau
Giai đoạn đầu – bộ phận cấp đông sẽ cấp đông sản phẩm
Thông thường giai đoạn này mất khoảng 6-8 tiếng. Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -70 độ C). Sau đó đưa vào buồng hút chân không. Trong một số dây chuyền, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh để tiết kiệm thời gian. Sau đó, mới bỏ vào sấy thăng hoa. Trong quá trình thăng hoa, nhiệt độ trong buồng sấy sẽ luôn ở nhiệt độ âm. Thậm chí, ở bộ phận bẫy nước, nhiệt độ âm rất sâu. Tuy nhiên, trên khay chứa sản phẩm sẽ có thiết kế bộ phận gia nhiệt. Để xảy ra quá trình thăng hoa, sản phẩm có thể được gia nhiệt lên tới 70 độ.
Giai đoạn thăng hoa – hóa hơi nước trong môi trường chân không
Ở giai đoạn này sẽ thực hiện bơm chân không rút hết không khí bên trong buồng sấy nhằm tạo môi trường chân không. Điện trở sẽ gia nhiệt để thăng hoa thành hơi nước. Hơi nước thăng hoa thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ lại ở bộ phận bẫy nước. Nhiệt độ ở bẫy nước thường thấp hơn nhiệt độ môi trường buồng sấy khoảng 200 độ. Khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ ngay lập tức đông tụ lại thành băng. Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Theo đó, khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
Giai đoạn hoàn thành
Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70 độ. Quá trình tiếp diễn tới khi không còn hơi ẩm thoát ra ngoài. Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.
Điều đặc biệt khiến cho sấy thăng hoa nổi bật hơn hẳn so với những phương pháp sấy khác đó là nhờ khả năng giữ nguyên được hương vị, màu sắc, hình dạng và thậm chí là cả giá trị dinh dưỡng như ban đầu của sản phẩm. Là phương pháp sấy hiện đại bậc nhất hiện nay được lựa chọn. Mang lại hiệu quả kinh tế cao đặc biệt đối với những sản phẩm khó sấy, giá thành cao như: đông trùng hạ thảo, nấm, thảo dược, bơ…

Ưu điểm của sản phẩm khi sấy thăng hoa gia công

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại lựa chọn dịch vụ sấy thăng hoa. Bởi với mỗi khách hàng thì mục đích chính khi họ lựa chọn đó chính là giúp cho sản phẩm của họ bảo quản được lâu dài hơn. Nâng tầm giá trị mới bởi sấy thăng hoa thì sản phẩm không bị biến đổi gì ngoài trọng lượng. Nến thay vị lựa chọn dịch vụ sấy khác thì sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa là lựa chọn hàng đầu.

Sấy thăng hoa gia công mang lại rất nhiều lợi ích trong việc bảo quản các sản phẩm,giúp sản phẩm giữ nguyên được hình dáng,màu sắc và chất lượng.Các dược chất vitamin có trong sản phẩm hoàn toàn không bị ảnh hưởng trong quá trình sấy:

 • Hình dạng của sản phẩm được giữ nguyên: Khi được sấy bằng phương pháp thăng hoa thì hình dạng bên ngoài của hoa quả sẽ được giữ nguyên hoặc gần như nguyên vẹn sau khi sấy, còn khi sấy thông thường sẽ làm giảm kích thước, đặc biệt là các loại hoa quả mềm mũn, nhiều nước như vải, nho, cam
 • Độ giòn của sản phẩm được tối ưu: Hoa quả sấy thăng hoa luôn giữ được độ giòn xốp nhất định, khi ăn có thể cảm nhận được tiếng vỡ vụn, giòn tan một cách tự nhiên, còn hoa quả sấy giòn hoặc chiên giòn sẽ có độ cứng nhất định, khi ăn thấy giòn như rắn và có một lớp dầu dính vào tay do áp dụng cách chiên chân không.
 • Màu sắc của sản phẩm không bị biến đổi: Hoa quả sấy thăng hoa luôn cho màu sắc đẹp, tươi, nổi bật, đặc biệt là các sản phẩm khó sấy và giữ màu như hoa cúc, trà hoa vàng, lá trà xanh, dâu tây
 • Dưỡng chất của sản phẩm được bảo toàn: Toàn bộ các chất có trong sản phẩm không bị biến đổi sang chất khác hoặc mất đi

Sở dĩ sấy thăng hoa áp dụng vào sản xuất thực phẩm và được rất nhiều nước phát triển trên thế giới ưa chuộng đó là nhờ những ưu điểm nổi bật của chúng. Những ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa nông sản phải kể đến như sau:

 • Giữ được hình dạng, hương vị, màu sắc, các chất dinh dưỡng như ban đầu.
 • Trọng lượng thực phẩm sau sấy rất nhỏ, dễ dàng vận chuyển đi xa.
 • Không cần sử dụng chất bảo quản hóa học mà thực phẩm vẫn có hạn dùng lâu.

Chính vì vậy, với các loại thực phẩm có giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, tổ yến, sữa ong chúa,… thường được sấy thăng hoa để bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, hương vị và lưu trữ được lâu trong điều kiện môi trường tự nhiên.Có những sản phẩm khó sấy thì không thể sử dụng dịch vụ sấy nóng, sấy lạnh mà bắt buộc phải sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa. Không chỉ có thể sấy được những sản phẩm như sữa chua, sầu riêng, nấm,…thì chắc chắn bạn nên và cần thiết phải dùng tới phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

Chính vì vậy, sấy thăng hoa gia công được đánh giá là dịch vụ sấy khô cao cấp hơn rất nhiều so với những phương pháp khác. Đặc biệt với những sản phẩm có kích thước lớn như nguyên quả hồng, nguyên quả cà chua, chè ướp sen, nguyên củ sâm… thường rất khó sấy khô trên sấy nóng và sấy lạnh nhưng lại sấy khô dễ dàng trên máy sấy thăng hoa. Đồng thời, sấy thăng hoa còn có khả năng giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc tự nhiên sau khi sấy khô các loại nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, cao dược liệu, men vi sinh, hoa quả mềm nhũn, dâu tây, kiwi

Hình ảnh sản phẩm sau khi sấy thăng hoa

Một số hình ảnh sản phẩm sau khi sấy thăng hoa Cùng với đó thì khi sử dụng sấy thăng hoa thì chi phí sẽ cao hơn nhiều so với các dòng máy sấy thông thường khác. Công suất hoạt động cũng sẽ cao hơn gây mất nhiều chi phí. Nên sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa được cho là phương án tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp.Ngày nay các sản phẩm nông sản sấy khô rất được lòng khách hàng. Vì nó mang lại nhiều tiện lợi, cũng như bảo quản được lâu, cũng rất dễ dàng khi vận chuyển… Nhưng vẫn không hề mất đi giá trị dinh dưỡng. Đây là điều mà khách hàng mong muốn nhất và yêu thích nhất ở các sản phẩm sấy thăng hoa. Nắm bắt được xu hướng phát triển của sản phẩm sấy thăng hoa thì cũng cần phải quan tâm đến dịch vụ sấy thăng hoa nhiều hơn.

 

dâu tây sấy thăng hoa
dâu tây sấy thăng hoa
dứa sấy thăng hoa
dứa sấy thăng hoa

Thành phẩm có đạt được yêu cầu và chất lượng hay không. Phần lớn là dựa vào quy trình điều chỉnh nhiệt độ và áp suất. Nhằm cho quá trình thăng hoa hơi nước diễn ra tốt nhất thì sản phẩm mới có thể đạt tiêu chuẩn. Do vậy, cần đến đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của dịch vụ thăng hoa sẽ giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo một cách tốt nhất.

Những sản phẩm nào nên sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa gia công

Dịch vụ sấy thăng hoa gia công phù hợp với các sản phẩm nông sản, thực phẩm có giá trị cao về mặt kinh tế và khó có thể bảo quản bằng cách phương pháp sấy thông thường mang lại kinh tế cao,đảm bảo dưỡng chất giữ được lâu hơn trong quá trình bảo quản.Thông thường thì các sản phẩm có chứa nhiều nước, và mềm đồng thời có kích thước khá lớn như cà chua, sâm tươi, …Những loại quả này không dễ sấy bằng phương pháp sấy nhiệt hay sấy lạnh. Vì vậy mà chỉ có thể lựa chọn sử dụng sấy thăng hoa thì mới có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm.Cùng với đó là những sản phẩm mang giá trị kinh tế cao, khó mà giữ được màu sắc đẹp mắt như dâu tây, kiwi, hoa sen, đông trùng hạ thảo, bơ, sầu riêng…Các sản phẩm cần thiết phải giữ được màu sắc, hình dạng và hàm lượng dinh dưỡng quý giá. Thì giải pháp duy nhất đó chính là sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa.

 • Dịch vụ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
 • Dịch vụ sấy thăng hoa trà sen
 • Dịch vụ sấy thăng hoa trà hoa vàng
 • Dịch vụ sấy thăng hoa,bột hoa đậu biếc
 • Dịch vụ sấy thăng hoa sầu riêng,
 • Dịch vụ sấy thăng hoa nho
 • Dịch vụ sấy thăng hoa dâu tây
 • Dịch vụ sấy thăng hoa tổ yến,
 • Dịch vụ sấy thăng hoa mật ong
 • Dịch vụ sấy thăng hoa sữa ong chúa
 • Dịch vụ sấy thăng hoa
 • Dịch vụ sấy thăng hoa Bột dâu tây,
 • Dịch vụ sấy thăng hoa bột kiwi
 • Dịch vụ sấy thăng hoa bột chuối
 • Dịch vụ sấy thăng hoa kháng sinh, thuốc kháng sinh

Sấy thăng hoa trái cây sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá để làm khô hoa quả. Các loại máy sấy thăng hoa cho hoa quả cần có nhiệt độ lạnh âm rất sâu, có thể lên đến -65 độ C, và áp suất buồng sấy phải đạt mức chân không gần như tuyệt đối. Khi đó quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sấy sẽ được ngưng tụ ngay trong buồng phụ để làm khô không khí trong khoang sấy.

Không thể không công nhận lượng tiêu thụ sản phẩm sấy khô thăng hoa mang lại lợi nhuận tương đối cao. Bởi vì so với những sản phẩm sấy khô bằng phương pháp thông thường thì sản phẩm sấy thăng hoa có giá trị khác hẳn, được khách hàng công nhận và đánh giá rất cao. Hầu hết các loại sản phẩm đều có thể sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa nếu như khách hàng mong muốn.
Mặc dù trên thị trường các loại sản phẩm có thể sấy bằng các dịch vụ sấy khác nhau. Nhưng phần lớn khách hàng vẫn lựa chọn dịch vụ sấy thăng hoa. Bởi chi phí đầu tư mà họ bỏ ra cũng rất xứng đáng với những gì mà họ thu lại được. Nên các bạn có thể cân nhắc tới dịch vụ sấy này thay vì sấy nóng hoặc sấy lạnh.

Ứng dụng của sấy thăng hoa gia công trong việc bảo quản sản phẩm

Máy sấy thăng hoa được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là trong sấy nông sản.

 • Trong nông sản: Máy sấy thăng hoa có thể sấy được tất cả các loại rau củ, quả, trái cây như sầu riêng, thanh long, nhãn, xoài, dâu,…
 • Trong dược liệu: Máy sấy thăng hoa được ứng dụng nhiều cho sấy các loại đông trùng hạ thảo, sen, các loại cây dược liệu quý..
 • Trong chế biến thực phẩm: Sấy thăng hoa có thể sử dụng để sấy các loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao như yến, các loại thịt..

Phân biệt sấy thăng hoa và sấy lạnh

Trên thực tế vẫn có rất nhiều người nhầm lẫn về 2 phương pháp sấy thăng hoa và sấy lạnh. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách phân biệt 2 loại sấy này cụ thể như:

Phương Pháp Sấy Khác Nhau
Phương pháp sấy thăng hoa Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm, thông thường từ -20 độ đến -40 độ. Phương pháp sấy thăng hoa cho phép giữ hình dáng của sản phẩm rất tốt, màu sắc và kiểu dáng của các loại nguyên liệu, thực phẩm, hoa quả.
Nguyên lý sấy thăng hoa: nước đang ở trạng thái rắn sẽ được chuyển sang trạng thái hơi mà không thông qua trạng thái lỏng. Nguyên liệu sẽ được làm lạnh tới nhiệt độ âm sâu trong môi trường chân không (sấy thăng hoa chân không) để nước đông đá có tinh thể nhỏ. Sau đó, qua quy trình sấy mà phần đá này sẽ bay hơi ở nhiệt độ âm. Như vậy các loại nguyên liệu sẽ tồn tại dưới dạng tổ ong, hình dạng của chúng cũng vì thế được giữ nguyên và ở trạng thái xốp.
Phương pháp sấy lạnh Sấy lạnh thực tế là phương pháp sấy khô ở nhiệt độ thấp (thông thường từ 10 độ đến 50 độ). Phương pháp này giúp nguyên liệu sấy khô giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Làm khô sản phẩm theo phương pháp sấy lạnh nhờ nguyên lý đó là không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn. Lúc này nguyên liệu được sấy khô ở nhiệt độ thấp. Thông thường phương pháp sấy này sẽ phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy sấy lạnh và máy sấy bơm nhiệt.

Báo giá dịch vụ sấy thăng hoa tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Nhu cầu dịch vụ gia công sấy thăng hoa tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cho mảng thực phẩm, nông sản hiện nay ngày càng tăng cao. Tuy nhiên tại Việt Nam, dịch vụ sấy thăng hoa cũng như phương pháp sấy này còn rất mới và ít người biết đến. Nếu bạn đang muốn tìm nơi gia công sấy thăng hoa uy tín và đảm bảo chất lượng thì DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ là đơn vị sở hữu quy mô xưởng sấy gia công lớn nhất miền Bắc.

Tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm có uy tín trên thị trường. Chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ sấy thăng hoa với chi phí ưu đãi tốt nhất. Để biết thêm các thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại ….
Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu được thêm những thông tin về dịch vụ sấy thăng hoa mà bạn đang cần biết. Mang lại cho bạn giải pháp kinh doanh tối ưu tốt nhất. Đồng thời lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ sấy thăng hoa uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ sấy thăng hoa uy tín. Đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng từ các doanh nghiệp vừa , nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn. Với công suất hoạt động lớn chắc chắn sẽ đảm bảo được sản lượng ổn định cho bạn.
Không chỉ vậy, chúng tôi còn phục vụ cả những khách hàng có sản lượng sản phẩm thấp. Nhằm phục vụ cho mục đích thử nghiệm, nghiên cứu. Các sản phẩm sau khi sấy thăng hoa đảm bảo chất lượng mang lại nhiều những giá trị cao trên thị trường.
Đến với chúng tôi bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, hiện đại. Mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối từ dịch vụ cho đến chất lượng thành phẩm. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sấy thăng hoa tốt nhất nhé!.

Công ty tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm sấy chất lượng nhất với hệ thống máy móc hiện đại. Hoàng Trà sở hữu đa dạng các dịch vụ sấy thăng hoa công nghiệp, máy sấy lạnh cỡ lớn, chuyên sấy dược liệu, hoa quả, các sản phẩm nông nghiệp với số lượng không giới hạn. Hãy liên hệ ngay với DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé!
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Dịch vụ sấy gia công Hoàng TràGia công sấy thăng hoa quả là lựa chọn hoàn hảo cho những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế cao. Nếu bạn có nhu cầu sấy thăng hoa thực phẩm hay muốn hợp tác, nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm sấy thăng hoa, hãy liên hệ DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ ngay nhé!

5/5 - (6 bình chọn)