Dịch Vụ Sấy Trái Cây Gia Công

Dịch vụ sấy trái cây hay còn gọi là Sấy khô hoa quả luôn được xem là quy trình vô cùng quan trọng và cần được kiểm soát nghiêm ngặt. Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra hoa quả sấy khô cho thị trường người tiêu dùng. Theo đó, sấy sẽ khiến lượng nước trong hoa quả được loại bỏ, việc bảo quản và vận chuyển thực phẩm nông sản cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nghe có vẻ đơn giản nhưng quy trình thực hiện điều đó lại vô cùng phức tạp đấy nhé. Hãy cùng bài viết dưới tìm hiểu về quy trình Sấy Trái Cây – dịch vụ sấy trái cây gia công nhé!

Dịch vụ sấy trái cây là gì?

Dịch vụ sấy trái cây là hoạt động mà bên nhận gia công một phần hay toàn bộ nguyên liệu (chủ yếu là trái cây tươi, chín) của bên đặt gia công để tiến hành thực hiện một hay nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất trái cây sấy theo như yêu cầu của bên đặt gia công. Những sản phẩm trái cây sấy khô chất lượng cao mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng nhất. Ngoài ra, trái cây sấy còn là các mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Quy trình thực hiện sấy gia công trái cây

Thông thường trái cây sẽ được sấy theo công nghệ tiên tiến, mang ưu điểm vượt trội. Theo đó kích thước và màu sắc của trái cây sấy khô vẫn giữ nguyên như ban đầu. Đồng thời giá trị dinh dưỡng của trái cây vẫn không bị biến đổi hay thay đổi. Yếu tố chính tạo nên giá trị cao trên thị trường của một dòng sản phẩm trái cây sấy khô chính là hình dạng và màu sắc. Hai yếu tố này càng giữ được giống tự nhiên thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Các bước thực hiện sấy trái cây gia công như sau:

  • Bước 1: Chần trái cây cần sấy

Trước khi sấy, trái cây sẽ được chần qua một lượt bằng nước nóng, hoặc dùng cách khác đó là hấp bằng hơi nước. Điều này sẽ giúp trái cây được bảo vệ và thời gian sấy cũng ngắn hơn. Việc chần nước nóng cũng giúp việc giữ màu sắc của trái cây được tốt hơn rất nhiều, trái cây sấy khô sẽ có màu sắc rất đẹp mắt.

  • Bước 2: Xử lý hóa chất

Trong quá trình sấy có thể xảy ra hiện tượng oxy hóa. Chính vì vậy để ngăn ngừa hiện tượng trên, người ta cần trải qua một bước xử lý bằng chất chống oxy hóa như axit ciric, muối natri, axit sunfuro,… Những chất này sẽ làm chậm lại sự chuyển màu của trái cây sấy khô. Hơn nữa, chúng còn có thể ngăn chặn phần nào sự tiêu hóa đi của vitamin C trong quá trình loại bỏ nước.

  • Bước 3: Sấy trái cây

Ở công đoạn sấy trái cây, người ta có thể áp dụng phổ biến là 4 hình thức gồm phơi tự nhiên, sấy bằng tủ sấy công nghiệp, sấy bằng máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời, sấy bằng lò sấy công nghiệp kín

Quy trình sấy khô trái cây và nhiệt độ sấy còn phụ thuộc vào nguyên liệu sấy và thiết bị sấy mà bạn sử dụng.

  • Bước 4: Kiểm tra, phân loại và đóng gói bảo quản trái cây sấy

Sau khi sấy, những phần không đủ tiêu chuẩn sẽ được loại ra, những phần trái cây sấy đạt chuẩn sẽ được làm nguội hoàn toàn trước khi đóng gói. Vật liệu và quy cách đóng gói phụ thuộc vào từng loại trái cây. Thông thường bao giấy các-tông hay báo túi chất dẻo sẽ được sử dụng để đóng gói trái cây sấy khô.

Lợi ích mà dịch vụ sấy gia công trái cây mang lại

Thông thường chúng ta rất hay sử dụng trái cây khi còn tươi và ít khi dùng nông sản khô. Tuy nhiên, trái cây tươi thường tiềm ẩn rất nhiều vấn đề và hạn chế trong bảo quản, vận chuyển và sử dụng. Nếu trái cây tươi thường sử dụng chất bảo quản cho việc vận chuyển đi xa. Đồng thời chất bảo vệ thực vật trong trái cây tươi thường chưa được phân hủy hoàn toàn sau vài ngày sử dụng. Chính vì vậy, sử dụng trái cây khô chất lượng cao chính là một trong xu hướng mới trong tương lai gần. Sau đây là những lợi ích mà nhiều người muốn sử dụng trái cây sấy khô:

  • Trái cây sấy khô vẫn giữ được kích thước và màu sắc như ban đầu
  • Giá trị dinh dưỡng của trái cây sấy không bị biến đổi hay thay đổi.
  • Dễ dàng bảo quản và vận chuyển đi xa

Báo giá dịch vụ sấy gia công trái cây

Với công nghệ sấy lạnh hiện đại, các loại trái cây sấy của  DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ hầu như giữ lại được tối đa các chất dinh dưỡng cũng như hương vị, màu sắc tự nhiên của trái cây. Dịch vụ gia công sấy trái cây tại đây mang lại sản phẩm có độ dẻo dẻo dai dai khi ăn, cực kỳ thơm ngon bắt mắt.
Công ty tin rằng với chất lượng, hương vị riêng trong từng sản phẩm sẽ mang đến sự hài lòng, yên tâm cho tất cả quý khách hàng. Ngoài ra, Hoàng Trà còn sở hữu đa dạng các dịch vụ sấy thăng hoa công nghiệp, máy sấy lạnh cỡ lớn, chuyên sấy dược liệu, hoa quả, các sản phẩm nông nghiệp với số lượng không giới hạn. Hãy liên hệ ngay với DỊCH VỤ SẤY GIA CÔNG HOÀNG TRÀ để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất nhé!

;

5/5 - (6 bình chọn)