Dịch Vụ Sấy Khô Cá Mực

Dịch vụ sấy cá mực như thế nào để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng là một vấn đề rất được quan tâm. Bởi mực là loại hải sản có giá trị kinh tế rất cao. Trong đó mực khô là món khoái khẩu của nhiều người có lượng tiêu thụ lớn hằng năm. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sấy mực uy tín nhiều năm trên thị trường. Với mực thì sấy thăng hoa chính là phương pháp sấy phù hợp nhất mang lại được hiệu quả kinh doanh cao.


Ghi điểm tuyệt đối bởi mực sấy đông khô có thể bảo quản dài hạn ở nhiệt độ bình thường, và giữ nguyên được các đặc tính ban đầu của sản phẩm. Đây là điều khiến sấy thăng hoa trở nên đặc biệt hơn các phương pháp sấy thông thường.

Mực sấy thăng hoa là gì?

Mực sấy thăng hoa là sử dụng máy sấy thăng hoa chuyên biệt để sấy khô mực không hề phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ ngoài trời, nắng hay mưa to bão lớn. Hải sản luôn là loài giàu chất dinh dưỡng, trong đó mực là loại chứa nhiều hàm lượng đạm, canxi và các vitamin khoáng chất cao. Tuy nhiên lại mang nhược điểm không thể để được quá lâu vì vậy mà các nhà kinh doanh lựa chọn phương pháp sấy thăng hoa để có thể bảo quản được sản phẩm lâu dài mà vẫn có thể giữ được giá trị cho sản phẩm.

Nên sấy mực bằng phương pháp sấy nào?

Chúng ta thường thấy mực có giá thành rất cao. Được đánh bắt từ biển và không phải là loại hải sản dễ dàng được đánh bắt và nuôi trồng. Chính vì thế mà không chỉ giá thành cao mà giá trị dinh dưỡng của mực cũng rất cao. Nên để có thể tạo ra được mực sấy khô được người tiêu dùng lựa chọn thì phải là những phương pháp giúp đảm bảo được giá trị ban đầu của mực. Hiện tại làm được điều này thì tốt nhất là phương pháp sấy thăng hoa sau đó đến sấy lạnh.

Mực sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa

Sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Sấy thăng hoa rất phù hợp để sấy mực. Bởi mực khi sấy thăng hoa sẽ được cấp đông luôn sau khi đánh bắt mang về khó và đưa vào máy sấy ở nhiệt độ thấp. Nhờ vào sự thăng hoa của hơi nước để làm khô mực. Nên khi mực sấy xong không hề bị co ngót và lại vẫn bảo toàn được các giá trị của sản phẩm như : màu sắc, mùi vị, hình dạng. Nên đối với mực sấy thăng hoa thì giá trị của sản phẩm trên thị trường cũng sẽ cao hơn những sản phẩm mực sấy bằng phương pháp sấy khác.
Mặc dù là mực sấy thăng hoa có giá thành cao hơn so với sấy lạnh nhưng vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi vì chất lượng của mực sấy thăng hoa thì khó có sản phẩm mực sấy từ phương pháp sấy nào có thể so sánh được. Với sản phẩm như mực đây chính là giải pháp sấy tốt nhất.

Mực sấy bằng phương pháp sấy lạnh

Sử dụng nhiệt độ từ 55-65 độ C để làm khô mực. Mực sấy lạnh sẽ mất thời gian sấy khoảng 12 đến 15 tiếng tùy vào độ mềm mong muốn của mực. Mực sấy bằng phương pháp sấy lạnh cũng giữ được màu sắc, hình dạng và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên điểm yếu ở phương pháp này chính là mực sau khi sấy lạnh xong thường sẽ bị co ngót hơn nhiều so với sấy thăng hoa.
Về chi phí thì sẽ thấp hơn so với sấy thăng hoa. Nếu như đơn vị kinh doanh mực khô với mức giá thấp trên thị trường, hướng tới đối tượng khách hàng thấp hơn. Thì sấy mực bằng phương pháp sấy lạnh là phương pháp phù tốt nhất đáp ứng được các yêu cầu này.

Quy trình sấy mực bằng công nghệ sấy thăng hoa

Quyết định đến chất lượng sản phẩm và giá trị trên thị trường của sản phẩm thì quy trình sấy là khâu quan trọng nhất. Trước đây thì chúng ta luôn quen thuộc với các sản phẩm mực phơi khô bằng nắng tuy nhiên với những phương pháp này sản phẩm dễ bị biến đổi hình dạng co ngót, mất đi mùi vị, hương thơm…Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu về quy trình mực sấy thăng hoa kỹ hơn sau đây:
Giai đoạn 1. Chuẩn bị và sơ chế. Chọn mực có kích thước đồng đều nhau để cho ra sản phẩm đồng đều về chất lượng. Sau đó sơ chế làm sách để sếp vào khay .
Giai đoạn 2: Cấp đông nhanh mực. Mực tươi được cấp đông nhanh ở nhiệt độ thấp từ -30 đến 50 độ C để mực được cấp đông hoàn toàn, sau đó đưa vào môi trường chân không.
Giai đoạn 3: Sấy thăng hoa. Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong mực sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong mực sẽ được lấy đi.
Giai đoạn 4: Sấy khô thứ cấp lấy đi độ ẩm còn sót lại . Lúc này nhiệt độ sẽ được điều chỉnh tăng dần để lấy đi hết độ ẩm trong mực chỉ để lại từ 1-4%.
Giai đoạn 5: Đóng gói và bảo quản. Mực sấy khô sẽ được đóng gói trong túi nhauwj sau đó hút chân không để bảo quản một cách dễ dàng.
Với môi trường sấy đảm bảo vệ sinh, không nhiễm khuẩn, đặc biệt các chất độc hại trong mực cũng được loại bỏ nhờ phương pháp sấy thăng hoa này đảm bảo an toàn cho mực cũng như cho người sử dụng. Trên đây là những giai đoạn trong quy trình muc say thang hoa nhằm cho ra kết quả muc say kho chất lượng cao trên thị trường hải sản khô nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Ưu điểm của mực sấy khô

Hãy thử mực sấy thăng hoa thay vì mực sấy khô thông thường, bạn sẽ cảm nhận được những khác biệt từ hương vị, màu sắc cho tới giá trị dinh dưỡng của nó đem đến được cho bạn. Với nhiều ưu điểm nổi bật nào mà muc say thang hoa lại được ca tụng tới vậy thì hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của mực sấy thăng hoa sau đây:
Sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Với môi trường vô trùng mực không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~4%), rất ít vi khuẩn và đặc biệt không sử dụng chất bảo quản nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Giữ nguyên được đặc tính ban đầu của sản phẩm.Hình dáng, màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng,hương thơm, , vị ngọt gần như giữ được như ban đầu.
Bảo quản được lâu dài và dễ dàng vận chuyển. Với mực sấy thăng hoa thì việc bảo quản chưa bao giờ dễ dàng hơn khi chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường nên việc vận chuyển đi xa cũng cực kỳ đơn giản.
Mỗi một loại thực phẩm sấy thăng hoa đều mang những ưu điểm vượt trội hơn hẳn và mực cũng như vậy. Do đó, mực sấy thăng hoa luôn được người tiêu dùng tìm kiếm và tin tưởng sử dụng. Hiện nay thì các các sản phẩm sấy thăng hoa ngày càng được biết đến nhiều hơn cho dù giá cả có phần cao hơn so với các loại hải sản sấy thông thường.

 Xưởng dịch vụ sấy mực chất lượng

Nhằm mang đến cho thị trường đồ khô những sản phẩm chất lượng cao công ty cổ phần và đầu tư Hoàng Trà chúng tôi luôn trang bị máy móc thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đó là đội ngũ thợ chuyên nghiệp có tay nghề cao trong ngành dịch vụ sấy giúp mang tới khách hàng sự hài lòng nhất.
Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước. Mong muốn sẽ được đồng hành cùng với quý khách hàng mang tới những sản phẩm sấy tốt. Đảm bảo được chi phí đầu tư thấp. Vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn Hoàng Trà là đơn vị đồng hành cùng mình.

Báo giá dịch vụ sấy mực

Với những ưu điểm tuyệt vời mà những phương pháp sấy khác không có được, cùng với hệ thống máy học hiện đại bậc nhất thì giá thành cho dịch vụ sấy thăng hoa và dịch vụ sấy lạnh của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Vì vậy hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Có thể thấy nếu như việc buôn bán hải sản tươi sẽ bị giới hạn nhiều vì khó bảo quản trong thời gian dài, thì việc buôn bán hải sản khô, mực khô được đánh giá cao hơn rất nhiều. Là một giải pháp an toàn thì mực sấy khô mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn , và nhu cầu cao hơn trên thị trường.

4.3/5 - (7 bình chọn)
Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

Dịch Vụ Sấy Gia Công Hoàng Trà

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sấy gia công Hoàng Trà là một trong những đơn vị có hệ thống máy móc nhà xưởng hiện đại.Với hệ thống máy sấy thăng hoa công nghiệp với khối lượng sấy lớn đảm bảo giữ nguyên màu sắc mùi vị dưỡng chất có trong các sản phẩm .Chúng tôi cam kết hoàn toàn không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, hương liệu trong chế biến, bảo quản.

Bài mới nhất của Dịch Vụ Sấy Gia Công Hoàng Trà (Xem tất cả)